ĐẢNG BỘ HUYỆN ĐỨC TRỌNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2020-2025
Phòng, chống đuối nước cho trẻ em dịp hè 2024 In trang
30/05/2024 04:00 CH

Hàng năm, có rất nhiều vụ tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng, nhất là đối với trẻ em. Vào dịp hè, các cháu học sinh được nghỉ học do chủ quan không nghĩ tới hậu quả gây nên những tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra cho bản thân gia đình và xã hội. Trong tháng 5/2024, tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, đã xảy ra 01 vụ đuối nước làm 4 em nhỏ tử vong. Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm.

Trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền cần đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, tác dụng của việc tập luyện môn bơi để giúp trẻ em biết bơi, rèn luyện kỹ năng an toàn phòng, chống tai nạn nước đuối nước, nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc, nghị lực và ý chí cho trẻ em. Tuyên truyền, vận động các gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát con, em trong việc phòng, chống tai nạn đuối nước, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè, mùa mưa bão và các đợt thiên tai. Huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trong việc phát hiện, giám sát, cảnh giới các khu vực có nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em.

Phòng chống đuối nước ở trẻ em

Mỗi người dân, ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, các em học sinh, thanh, thiếu niên, nhi đồng cần tích cực tập luyện thể dục thể thao và môn bơi, đồng thời vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng tập luyện thể dục thể thao và trang bị kiến thức, kỹ năng bơi phòng, chống đuối nước.

Lượt xem: 105
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000478794
  •  Đang online: 14
  •  Trong tuần: 4.646
  •  Trong tháng: 25.953
  •  Trong năm: 152.194